สินค้าโสม

 
 
 
 
 
 

ยาแคปซูลโสมสกัด

 

 
 
 
 
 
 
 
 

โสมกระชายดำ

 
 
 
 
 
 
 
 
 

โสมเกาหลีกระชายดำ

ผสมมะเม่า

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โสมุนไพรอายุวัฒนะ

 

     โสมนตำรายาจีนกล่าวถึงสรรพคุณของโสมว่า เป็นยาบำรุงกำลัง ยากระตุ้น ยาเร่งกำหนัด รักษาอาการทางประสาท อ่อนเพลีย ไม่มีแรง อาหารไม่ย่อย หัวใจเต้นแรงผิดปกติ โรคหอบหืด โรคความจำเสื่อม ปวดศีรษะ ชัก และมะเร็ง และเชื่อกันว่าโสม เพิ่มความต้านทานต่อโรค ทำให้ฟื้นไข้เร็ว

 
ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์
โสม มีสารประกอบสำคัญทางยามากกว่า 200 ชนิดประกอบด้วยกลุ่มสำคัญๆดังนี้
 
  1.) กลุ่มสารปรับสภาพ (Ginsenoside Rg1,Rb1,Ro)เป็นกลุ่มที่มีคุณประโยชน์
   

สูงสุด Rg1,Rb1จะส่งเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน เหมือนหยินและหยางในยา

 

2.) กลุ่มสารสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และกล้ามเนื้อ

 

3.) กลุ่มสารที่ช่วยขจัดไขมันที่ไม่ดีต่อร่างกาย (Panaxans)

 

4.) กลุ่มสารต่อต้านปฏิกิริยาการก่อมะเร็ง (Antioxidants)

 

5.) กลุ่มสารอื่นๆ เช่นวิตามิน เกลือแร่ น้ำมันหอมระเหย กรดไขมันเป็นต้น

 
สารสกัดจากโสมมีผลต่อการทำงานของร่างกาย
 

1. ระบบมีภูมิคุ้มกันโรค สารสกัดจากโสมช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น  และเป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่

 

2. ระบบหัวใจและหลอดเลือด สารสกัดจากโสมส่งผลให้หัวใจแข็งแรง ควบคุมการเต้นของหัวใจและ ช่วยละลายลิ่มเลือด ลดคอลเรสเตอรอล ช่วยขยายหลอดเลือด ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน อันเป็นสาเหตุ ของโรคความดันโลหิตและโรคหัวใจ

 

3. ระบบเผาผลาญอาหาร สารสกัดโสมช่วยสร้างระบบความสมดุลพลังในร่างกาย การดึงพลังงานสำรองมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

4. ระบบสมองและความจำ สารสกัดโสม Gisenoside มีผลต่อระบบศูนย์กลางควบคุมความสามารถทั้งหมดโดยเฉพาะในสมองส่วนของ Hypothalamus เป็นที่ควบคุมการหลั่งของฮอร์โมนที่สำคัญ เช่น Growth Hormone, Estrogen Hormone  รวมทั้งการผ่อนคลายของระบบเส้นประสาทที่ดีขึ้น ช่วยระงับและลดความเครียดในสมอง

 

โสมบำบัดทางเพศ

 

ามสุขที่แท้จริงของมนุษย์ไม่ได้อยู่ที่การมีเงินมีทองมหาศาล การไม่มีโรคร้ายคุกคามต่างหากที่เป็นลาภอันประเสริฐ เพราะโรคร้ายบางโรคถึงมีเงินก็ไม่อาจรักษาให้หายขาดได้ การไม่มีโรคน่าจะเป็นความสุขของการมีชีวิต "การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ" หรือ "เซ็กซ์เสื่อม" ก็ถือเป็นอาการป่วยอย่างหนึ่ง

 

จะว่าไปแล้ว การมีเซ็กซ์มีความสำคัญเช่นกัน เพราะ ในขณะที่มีเซ็กซ์ร่างกายจะมีการหลั่งสารแอนโดฟิน (สารที่สร้างความสุขและความกระปรี้กระเปร่า) ออกมาด้วย การมีเซ็กซ์จึงเปรียบเสมือนกับเป็นการยืดอายุให้กับชีวิตอีกทางหนึ่ง อย่าปล่อยให้ชีวิตอับเฉาไปกับอาการเซ็กซ์เสื่อม หาวิธีรักษาเสียแต่เนิ่นๆ "โภชนาบำบัด" นับเป็นวิถีธรรมชาติที่บำบัดรักษา โรคร้ายได้หลากหลาย 

 
สำรับโภชนาบำบัดทางเพศนั้นต้องยกให้ "โสม" เพราะโสมได้ชื่อว่า เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในกระตุ้นอวัยวะเพศ ที่ไม่ยอมแข็งตัวของคุณผู้ชายสามารถกลับฟื้นขึ้นมา แข็งตัวได้ดังเดิมได้ เพราะด้วยสรรพคุณที่โสม มีฤทธิ์อุ่นนั้น ได้เป็นตัวกระตุ้นให้เลือดในร่างกายไหลเวียน ไปเลี้ยงอวัยวะตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ดีขึ้น รวมทั้ง การไหลเวียนของเลือดบริเวณอวัยวะเพศด้วย  นอกจากนี้ยังมีการวิจัยเพิ่มเติมในระยะหลังๆ พบว่า องค์ประกอบบางอย่างในโสมมีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศชาย ที่เรียกว่า "ไฟโตรแอนโดรเจน" ซึ่งน่าจะเป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งของโสม ในการเข้าไป เพิ่มฮอร์โมนเพศให้กับผู้ชาย
 
ทั้นี้การฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ ก็ยังต้องตั้งอยู่บนพื้นฐาน ของการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ดังนั้นแนวทางในการปฏิบัติตน เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี เช่น การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ การพักผ่อนอย่างเพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงนับเป็นสิ่งจำเป็นที่ท่านไม่ควรละเลย เพราะ การออกกำลังกายนั้นนอกจากจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อ ช่วยให้การสูบฉีดเลือดได้ดีแล้ว ขณะที่ออกกำลังกายร่างกาย ก็ยังมีการหลั่งสารแอนโดฟิน เช่นเดียวกับสารที่หลั่งออกมา ขณะมีเพศสัมพันธ์ ที่สำคัญคือ การฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศด้วยวิถีธรรมชาติทางโภชนาบำบัด นอกจากจะเป็นวิธีการรักษาที่ได้ผลแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 
ข้อมูลเอกสารอ้างอิง

หนังสือชุดอาหารเพื่อสุขภาพ โสมเกาหลี ราชันสมุนไพรแห่งโลกตะวันออก เขียนโดย สตีเฟ่น ฟลูเดอร์

M.A.,PH.D.

นิตยสารใกล้หมอ ปีที่ 22 ฉบับที่ 12 ธันวาคม 2541 ผศ.นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์

 
 
 

สั่งซื้อสินค้า

 

ขอคำปรึกษา 096-890-3983