Home

 
 

เห็ดหลินจือสกัด

 
 
 
 
 

 

เถาวัลย์เปรียงสกัด

 
 
 
 
 
 
 

 

น้ำลูกยอ

 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 

โสมสกัด

 

 
 
 

เจียวกู้หลาน

 
 
 
 
 
 

ผักขึ้นฉ่ายสกัด

 
 
 
 
 
 
 

 

ใบบัวบกสกัด

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

มะรุมสกัด

 
 
 
 
 
 
 

อบเชยสกัด

 
 
 
 
 
 

ว่านชักมดลูก

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ริษัท เฟรชแอนด์ไชน์ จำกัด

ผู้ผลิตสมุนไพรกับการรักษาโรค

 
     รรพคุณ บำรุงร่างกาย ชาวจีนโบราณ เรียกว่า ชื่อจือ คันจือ รสขม สรรพคุณโบราณ,บำรุงหัวใจ ,ปอด และสติปัญญา จัดอยู่ในของสายพันธุ์  Ganoderma lucidum มีเรื่องราวเล่าขานบอกต่อกันมานาน ต่างยกย่องให้เป็นสมุนไพรเทพเจ้าแห่งชีวิ

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ พบสารสำคัญหลายชนิดในการรักโรคมะเร็ง และต่อต้านโรคต่างๆดีอีกมากมาย คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
 
     รรพคุณ เถาวัลย์เปรียง บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้กษัยเส้น รสเฝื่อนเถาใช้เป็นยาถ่ายเส้นและกษัย ถ่ายเส้นทำให้เส้นอ่อนและหย่อนดี รักษาเส้นเอ็นขอด

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2550 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยงาน วิจัยสมุนไพรเถาวัลย์เปรียงสำเร็จ ทำเป็นยารักษาโรคปวดหลัง โรคปวดเมื่อย โรคเข่าเสื่อม สามารถใช้แทนยาแก้อักเสบประเภทสเตียรอยด์ที่เป็นยาแผนปัจจุบันได้อย่างปลอดภัย  และยังสนับสนุนถ่ายทอดเทคโนโลยีให้เป็นยาในระดับอุตสาหกรรม ใช้ในผู้สูงอายุในโรงพยาบาลและระดับชุมชนต่อไป   คลิกดูสินค้า 

 
 
 
 
 
 
     รรพคุณโบราณ ราก สรรพคุณเป็นยาระบาย แก้ท้องผูก ใบยอ รสขมเฝื่อน บำรุงธาตุ แก้ไข้ ฆ่าเหา ปวดข้อ คั้นน้ำทา แก้โรคเกาต์ แก้ท้องร่วงในเด็ก แก้เหงือกบวม คั้นน้ำทาแก้แผลเรื้อรัง แก้กษัย ผสมยาอื่นแก้วัณโรค ผลดิบหรือแก่ รสเผ็ดร้อน ขับลม บำรุงธาตุ เจริญอาหาร ขับโลหิต ระดูของสตรี ฟอกเลือด แก้คลื่นเหียนอาเจียน ผสมยาแก้สะอึก อมแก้เหงือกเปื่อย แก้เสียงแหบแห้ง แก้ร้อนในอก ผลสุก  มีกลิ่นฉุน ผายลมในลำไส้ ต้นและดอก ใช้ เป็นส่วนผสมของสมุนไพรตัวอื่นเป็นยารักษาวัณโรค

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ พบว่ามีประโยชน์ทางการแพทย์ ในการดูแลสุขถาพ พบสารสำคัญในลูกยอคือ สโคโปเลติน ( Scopoletin )สารตัวนี้จะมีฤทธิ์ไปช่วยขยายหลอดเลือด ให้ความยืดหยุ่น ผลคือทำให้ระดับของความดันโลหิตเริ่มลดลง นอกจากนี้ยังส่งผลต่อให้ลดอาการเสื่อมของหัวใจที่ต้องทำงานหนัก และยังพบสารสำคัญอีกตัวหนึ่งก็คือ     โปรเซอโรนีน ( Proxeronine )ลดอาการอักเสบต่างๆในร่างกายโดยจะทำให้การอักเสบลดลงจนเป็นปกติได้ดีขึ้น  คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
     ฟักข้าว หรือ Gac furit มีสารไลโคปีน มากกว่ามะเขือเทศถึง 20 เท่าไลโคปีน เป็นสารสำคัญที่ร่างกายต้องการ  หากร่างกายขาดสารไลโคปีนหรือได้รับไม่เพียงพอ  โอกาสที่จะทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้หลายชนิด เช่น โรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก  เนื่องจากไลโคปีนเป็นสาร แอนตี้ออกซิแดนท์ (Antioxidant) เซลล์มะเร็งดังกล่าว

     และจากการศึกษาวิจัยพบว่าไลโคปีนที่ผ่านกระบวนการใช้ความร้อน (heat processed-lycopene) เช่น การ สกัด การปรุงอาหาร ร่างกายจะสามารถดูดซึมนำสารไลโคปินไปใช้ได้ดีกว่าการรับประทานแบบสดๆ หรือแบบตากแห้งบดละเอียด

  คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
     รรพคุณ โสมเป็นสมุนไพรที่มีราคาสูงมากถึงหลักล้าน โดยเฉเพาะโสมคน นตำรายาจีนกล่าวถึงสรรพคุณของโสมว่า เป็นยาบำรุงกำลัง ยากระตุ้น ยาเร่งกำหนัด รักษาอาการ ทางประสาท อ่อนเพลีย ไม่มีแรง อาหารไม่ย่อย หัวใจเต้นแรงผิดปกติ โรคหอบหืด โรคความจำเสื่อม ปวดศีรษะ ชัก และมะเร็ง และเชื่อกันว่าโสม เพิ่มความต้านทานต่อโรค ทำให้ฟื้นไข้เร็วขึ้น

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ มีสารประกอบสำคัญทางยามากกว่า 200 ชนิดเป็นกลุ่มที่มีคุณประโยชน์สูงสุด  คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
 
     รรพคุณ เจียวกู้หลาน หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “ เซียนเฉ่า ” มีความหมายว่า  สมุนไพรแห่งอายุวัฒนะ มีอำนาจในการปรับสมดุลอวัยวะต่างๆในร่างกายทุกภาคส่วนให้เกิดความพอดีไม่มากไม่น้อยเกินไป ขาวจีนโบราณใช้บำรุงร่างกายและรักษาโรคร้ายต่างๆกันมานานกว่า 2,000 ปี ป็นสมุนไพรที่คุณภาพคล้ายกับโสมคนที่มีราคาแพงหลักล้าน แต่เจียวกู้หลานมีราคาเพียงหลักร้อยหลักพันเท่านั้น

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ มีการศึกษาสมุนไพรเจียวกู้หลานสายพันธ์ แจแปนนิส 201พบสารจิปปิโนไซค์ 82 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนโสม แต่ มีสารมากกว่า โสม เพราะในโสม มีสารดังกล่าวที่เหมือนกันเพียง 28 ชนิด และด้วยความหลากหลายของตัวยา  แต่ละชนิดจึงออกฤทธิ์ต่อระบบอวัยวะต่างๆในร่างกายแตกต่างกันไป  มีคุณสมบัติในการรักษาโรคและบำรุงสุขภาพหลายๆด้าน  คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
 
     รรพคุณ ผักขึ้นฉ่าย ตำรายาไทยได้ระบุถึงสรรพคุณของขึ้นฉ่าย ว่า ต้น และ ใบแก้โรคความดันโลหิตสูง แก้อาการตกเลือด แก้โรคลมพิษ  ขับระดู ขับปัสสาวะ แก้อาการเมา เหล้า แก้อาเจียน เมล็ด ขับลม ขับระดู ขับปัสสาวะ แก้อาการเกร็งของกล้ามเนื้อเป็นยาบำรุง บำรุงหัวใจ ราก แก้จุกเสียด ขับน้ำเหลืองเสีย ขับปัสสาวะ

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ พบสาร 3-n-butyl phathalide ที่ ลดความดันโลหิต และโคเลสเตอรอลลดลง  รวมถึงยังพบสารพทาไลโดส์ และสารโพลีอซิทิลีน เป็นสารที่ทำให้สารก่อมะเร็งหมดฤทธิ์ โดยเฉพาะสารก่อมะเร็งที่เกิดจากบุหรี่ สำหรับสารเอพิอินมีสรรพคุณแก้ชัก (ในหนูทดลอง)  คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
 
     รรพคุณ ใบบัวบก บำรุงสายตา บำรุงสมอง ควบคุมระดับแรงดันโลหิตให้เป็นปกติลดภาวะความเป็นหมัน ช่วยชะลอความแก่ ช่วยป้องกันร่างกายด้วยการกำจัดสารพิษตกค้างในร่างกาย  แก้ช้ำใน บำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ แก้อ่อนเพลีย  เมื่อยล้า  ขับปัสสาวะ  แก้อาการเริ่มเป็นบิดท้องร่วง เป็นยาขจัดเลือดเสีย แก้โรคผิวหนัง แก้พิษงูกัด ระดูขาว ดับพิษไข้ แก้อาเจียนเป็นเลือด และดีซ่านใช้เป็นยาทาภายนอกรักษาแผลเปื่อย แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก  แผลจะสนิทและเกิดแผลเป็นชนิดนูน น้อยลง

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ มีฤทธิ์ลดการอักเสบ ฤทธิ์ต้านฮีสตามีน ทำให้เลือดหยุดเร็ว  สำหรับผู้ที่อยู่ในภาวะที่ควรรับประทานใบบัวบก (Gotu Kola) มีดังนี้

  1. ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อโรคความจำเสื่อม ได้แก่ ผู้สูงอายุ สตรีวัยทอง

  2. ผู้ที่อยู่ในวัยทำงานที่ต้องใช้สมองอย่างมาก และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำ

  3. ผู้ที่มีความเครียดสูงจากการทำงานหนัก

  4. ผู้ที่มีความผิดปกติทางผิวหนัง และกล้ามเนื้อ โดยมีอาการฟกช้ำ และผิวหนังอักเสบ

  5. ผู้ป่วยหลังการผ่าตัด เพราะช่วยเร่งการสมานแผลให้เร็วยิ่งขึ้น

คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
     รรพคุณ มะรุม ทั้งต้น ใช้ถอนพิษไข้ แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้อักเสบ แก้แผล ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ขับปัสสาวะ ป้องกันมะเร็ง ลดความดันโลหิต ใช้ถอนพิษไข้  ใช้แก้ไข้หัวแก้หวัด   แก้ไข้  แก้บวม แก้ปวดตามข้อ  ขับลมในลำไส้ ทำให้ผายหรือเรอ คุมธาตุอ่อน ๆ แก้ลมอัมพาต คุมกำเนิด ช่วยย่อยอาหาร  ฆ่าเชื้อไทฟอยด์ ซิฟิลิส  แก้ปวดฟัน  บำรุงไฟธาตุ รักษาโรคหัวใจ รักษาโรคไขข้อ

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุด ใบมะรุมมีวิตามิน เอ สูงกว่าแครอท มีแคลเซียมสูงกว่านม มีเหล็กสูงกว่าผักขม มีวิตามี ซี สูงกว่าส้มและมีโปแตสเซียมสูงกว่ากล้วย ใบมะรุมมีโปรตีนสูงกว่านมสด 2 เท่า  ใช้รักษาโรคขาดอาหารในเด็กแรกเกิดถึง 10 ขวบ และลดสถิติการเสียชีวิต พิการ และตาบอดได้เป็นอย่างดี รักษาเบาหวาน ,โรคมะเร็ง และอื่นๆ  คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
 
     รรพคุณ อบเชย  ทำให้ท้องเป็นปกติดี แก้อาการจุกเสียด แน่นท้อง ขับลม ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร แก้ท้องร่วง ขับปัสสาวะ ย่อยไขมัน (อาจเป็นเพราะไปช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำย่อยที่ใช้ในการย่อยไขมัน) ทำให้สดชื่น แก้อ่อนเพลีย มีสารต้านแบคทีเรีย

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ มีงานวิจัยพบว่าสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ (ผลงานวิจัยจากสหรัฐอเมริกา) คลิกดูสินค้า

 
 
 
 
 
     รรพคุณ ว่านชักมดลูก เหง้า  รสฝาดเฝื่อน  ชักมดลูกให้เข้าอู่  แก้มดลูกพิการ แก้ปวดมดลูก แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ขับน้ำคาวปลา แก้ธาตุพิการอาหารไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร แก้ไส้เลื่อน ปรุงยาแก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ แก้โรคมะเร็ง และฝีภายในต่างๆ

     ข้มูลทางวิทยาศาสตร์ ศ.ดร.ภญ.ภาวิณี ปิยะจตุรวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ได้วิจัยการออกฤทธิ์ของสารสำคัญใน ว่านชักมดลูก พบว่ามีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของเพศหญิงแต่ออกฤทธิ์อ่อนกว่า แพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาไทยนำมาใช้รักษาประจำเดือนมาไม่ปกติ มดลูกอักเสบ โดยเฉพาะการอักเสบหลังการคลอดบุตร นอกจากนี้ ยังพบว่ามีฤทธิ์กระตุ้นการหลั่งของน้ำดีและเกลือน้ำดี ส่งผลให้ลดระดับไขมันโคเลสเตอรอล บำรุงกระดูก ผิวพรรณ ทำให้วัยวะเพศหญิงเต่งตึง คลิกดูสินค้า

 
 
 
     
 

 
 

ติดต่อเรา

 

ขอคำปรึกษา 096-890-3983